Trà vỏ cà phê CASCARA là dòng sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ vùng nguyên liệu cà phê cảnh quan của Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (tên viết tắt VnSat).
Trong quá trình canh tác người nông dân hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Với mô hình canh tác hữu cơ này, cây cà phê đã được trả về với mẹ thiên nhiên.
Để có được sản phẩm trà Cascara – Trà làm từ vỏ cây cà phê, người nông dân của chúng tôi chỉ thu hái những quả cà phê chín có lớp vỏ dày, màu đỏ thẫm, bóng bẩy, sau đó đem tách vỏ rồi đưa lên giàn phơi cho khô tự nhiên và sử dụng pha chế như các loại trà thông dụng.
Trà Cascara là thức uống kỳ lạ giao thoa giữa trà và cà phê, mang đến cho vị giác người thưởng thức nhiều cung bậc vị giác với hương thơm của trái cây chín, vị mật ong, chua thanh. Bên cạnh đó lượng caffein trong cascara chỉ dừng lại ở 111,4mg/L nhỏ hơn 4,5 lần so với cà phê .
Hiện tại cascara cũng chưa phổ biến và rất khó để tìm được nơi uy tín để mua. Tuy nhiên SHIN đã hợp tác với dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam để có được những nguyên liệu làm Cascara đạt chuẩn và an toàn theo hướng bền vững môi trường.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.